Trọn bộ bí quyết chụp ảnh CCCD/CMND đúng cách để tăng tỷ lệ duyệt hồ sơ vay

2023-07-06 11:20:14

Việc thực hiện đúng yêu cầu hồ sơ vay sẽ giúp tốc độ giải ngân của bạn nhanh hơn .

eKyc là cách thức định danh khách hàng trực tuyến; áp dụng các công nghệ để kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân với các cơ sở dữ liệu tập trung về danh tính người dùng, xác thực sinh trắc học, nhận diện khách hàng bằng AI, v.v. eKyc là bước đầu tiên, bắt buộc phải hoàn thành để có thể đăng ký vay tiền online. Và một khâu vô cùng quan trọng để eKyc, đó chính là chụp ảnh các giấy tờ tùy thân và chụp ảnh/ quay video selfie để xác minh hình ảnh thật của khách hàng có trùng khớp với hình ảnh tài liệu đã được cung cấp không. Đây chính là bước mà rất nhiều khách hàng gặp vướng mắc, phải thực hiện lại nhiều lần hoặc dẫn đến việc hồ sơ không được phê duyệt thành công do không đáp ứng các tiêu chuẩn về hình ảnh.

Vậy trong khuôn khổ bài viết này, FastMoney sẽ hướng dẫn các bạn cách thức chụp ảnh để có thể tiến hành eKyc thành công, tăng khả năng được chấp thuận của hồ sơ vay tiền nhé.

 


Lưu ý về CCCD/CMND sử dụng:


- Sử dụng CCCD/CMND chính chủ. Tránh dùng CCCD/CMND mượn của người khác hay CCCD/CMND giả mạo.

- Sử dụng CCCD/CMND còn hạn sử dụng (tốt nhất là CCCD bản mới nhất được cấp).
 
- CCCD/CMND phải còn nguyên vẹn (không bị mất góc, tẩy xóa, mờ nhòe, bẩn, gãy/hỏng/rách nát).Lưu ý khi chụp ảnh CCCD/CMND


- Chụp trực tiếp CCCD/CMND. Tránh sử dụng CCCD/CMND bản ảnh chụp từ trước, ảnh scan, ảnh photoshop, ảnh photocopy, bản chụp qua các màn hình thiết bị điện tử khác.

- Để CCCD/CMND lên mặt phẳng để chụp, căn góc chụp thẳng 90 độ, chú ý không để tay che mất thông tin.

- Căn chỉnh chụp rõ ràng và đầy đủ toàn bộ CCCD/CMND. Chụp ở độ xa gần vừa phải để ảnh chụp không quá to (bị mất chi tiết, mất góc), không quá nhỏ.

- Chú ý ánh sáng vừa đủ, đảm bảo ảnh không bị tối, ngược sáng, sấp bóng hoặc chói quá dẫ đến không nhìn rõ được thông tin.

- Tránh rung tay để đảm bảo ảnh chụp rõ nét, ổn định nhất.
 
- Chỉ có 1 ảnh giấy tờ trong ảnh, không lẫn loại giấy tờ khác kể cả văn bản mà có chữ.

 Lưu ý khi chụp ảnh chân dung:

 
- Chụp chân dung của chính bạn (và cũng là chính chủ của thẻ CCCD/CMND) để đảm bảo trùng khớp hình ảnh giữa CCCD/CMND với ảnh chân dung, ảnh selfie.

- Hình ảnh selfie cùng cmnd đảm bảo sắc nét, rõ cả khuôn mặt, không che cằm và thông tin trên mặt thẻ.