Tất tần tật các hình thức vay online vay trực tuyến

2023-07-18 17:30:09

Để giải đáp cho những thắc mắc đó, hãy cùng Vay nhanh FastMoney khám phá

Có những hình thức vay online nào trên thị trường? Cách thức và điều kiện vay ra sao? Lãi suất có ưu đãi không?...chắc hẳn là những băn khoăn của không ít người tiêu dùng khi tìm kiếm một khoản vay online. Để giải đáp cho những thắc mắc đó, hãy cùng Vay nhanh FastMoney tìm hiểu và thuộc "nằm lòng" một số hình thức vay tiền online phổ biến sau đây nhé!

 

 

Vay tiêu dùng có thế chấp

Đối với hình thức vay này, để đăng ký một khoản vay bạn cần phải sử dụng tài sản cá nhân để đảm bảo. Các tài sản thế chấp có thể là sổ đỏ, ô tô, bất động sản, sổ tiết kiệm,…Bên cho vay sẽ tạm thời giữ các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu các tài sản thế chấp của bạn để làm bằng chứng.

Ưu điểm của hình thức này là hạn mức vay cao có thể lên tới hàng tỷ đồng (tùy thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp). Ngoài ra, lãi suất thấp và giảm dần, thời gian vay kéo dài tới 25 năm, cùng với hình thức trả nợ linh hoạt theo tháng, quý, hoặc năm, giúp bạn có nhiều thời gian hơn cho việc xắp xếp thanh toán nợ.

Tuy nhiên đi kèm với những lợi ích đó là một số điểm hạn chế như thời gian xét duyệt lâu hơn, và thủ tục đăng ký cũng phức tạp hơn so với hình thức vay không thế chấp.

 

Vay tiêu dùng không thế chấp

Là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo với thủ tục vay đơn giản, thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng. Hạn mức cho vay thấp hơn so với vay thế chấp. Tuy thời gian cho vay ngắn hơn, nhưng hình thức trả nợ cũng khá linh hoạt. Vay tiêu dùng không thế chấp sẽ là một lựa chọn khá tốt nếu bạn đang cần gấp một số tiền nhỏ để xoay xở trong tình huống khẩn cấp.

 

Vay tiền online qua thẻ tín dụng

Đây là một hình thức vay tín chấp và là một trong các cách vay tiền phổ biến ở Việt Nam và thế giới. Để sử dụng được hình thức vay này bạn cần phải có một thẻ tín dụng với hạn mức tối thiểu 15 triệu/tháng.

 

Vay tiền online bằng sim Viettel

Đây cũng là một hình thức vay tín chấp ngày càng được nhiều người lựa chọn. Không cần chứng minh thu nhập hay người bảo lãnh, chỉ cần bạn có một thuê bao Viettel. Ngân hàng có thể xét duyệt các khoản vay dựa vào số sim của khách hàng.

 

Vay tiền online bằng CMND

Vay tiền online bằng CMND đang trở nên rất thịnh hành với ưu điểm nổi bật đó là sự tiện lợi, đơn giản, và nhanh chóng. Chỉ cần CMND hoặc CCCD bạn có thể hoàn thành hồ sơ vay một cách dễ dàng. Nhiều đơn vị thậm chí còn áp dụng ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên, điều này giúp khách cảm thấy bớt áp lực hơn khi vay nợ.

 

 

Các hình thức vay online, vay trực tuyến khác:

Ngoài một số hình thức cho vay online phổ biến trên, còn rất nhiều các hình thức vay khác nhau khác phù hợp đa dạng với nhu cầu của người tiêu dùng:

  • Vay tiền online bằng CCCD CMND
  • Vay tiền online bằng sổ hộ khẩu
  • Vay tiền online bằng giấy phép lái xe
  • Vay tiền online bằng thẻ tín dụng
  • Vay tiền online bằng sim chính chủ
  • Vay tiền online bằng TK ngân hàng
  • Vay tiền online từ dịch vụ của ngân hàng
  • Vay tiền online từ dịch vụ của Công ty tài chính

Mỗi hình thức sẽ có những mặt lợi ích và hạn chế riêng. Vì vậy bạn nên cân xem xét thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn một hình thức phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình. Dù vay tiền với bất kỳ mục đích gì hay hình thức nào, nếu bạn thanh toán nợ đúng hạn, bạn sẽ được đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người đi vay. Và một ngân sách chi tiêu phù hợp cũng sẽ rất có ích trong việc giúp tình hình tài chính của bạn được vững mạnh hơn.