Những điều bạn cần biết về nợ xấu nhóm 2. Nợ xấu nhóm 2 bao lâu được xoá?

2023-09-29 11:28:26

Nợ xấu nhóm 2 thì mất bao lâu mới được xóa để đủ điều kiện vay tiếp

Nợ xấu nhóm 2 và bạn muốn vay thêm. Vậy thì nợ xấu nhóm 2 sẽ được xóa trong vòng bao nhiêu ngày? Nợ xấu nhóm 2 thì mất bao lâu mới được xóa để đủ điều kiện vay tiếp?

Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Nợ xấu Nhóm 2 thuộc một trong năm nhóm nợ xấu được CIC phân loại dựa trên thông tin giao dịch đang xử lý đối với các khoản vay tức thời, thẻ tín dụng hoặc khoản vay có tài sản đảm bảo.

Còn được gọi là dư nợ cho vay, nhóm nợ này bao gồm các khách hàng quá hạn trả nợ từ 10 ngày đến dưới 30 ngày, bao gồm cả nợ gốc và lãi.

 

Một số nguồn nợ nhóm 2

Nếu bạn thuộc nợ nhóm 2, bạn đang ở trong tình trạng đáng lo ngại. Bạn có thể chuyển đổi giữa nợ xấu nhóm 3, 4 và 5. Đã được xóa bởi CIC. Một số nguồn nợ nhóm 2:

  • Một khách hàng quên ngày đến hạn trả lãi.
  • Việc chuyển khoản liên ngân hàng bị trục trặc có thể làm chậm các khoản thanh toán lãi hoặc gốc lên đến 10 ngày.
  • Dành cho khách hàng quên thanh toán quá 10 ngày sau khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.
  • Người vay tín chấp rất ngại đến ngân hàng trả lãi vì số tiền lãi ít.

 

Khi nào rơi vào nợ xấu nhóm 2

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc vay ngân hàng nhưng chậm thanh toán khoản vay từ 10 đến 30 ngày, bạn được phân loại là nợ xấu Nhóm 2. Đây cũng được gọi là nhiệm vụ cảnh báo. Mức độ này không nghiêm trọng nhưng một khi bạn đã mắc nợ xấu thì rất khó vay thêm.

Theo quy định, muốn rút tiền ngân hàng phải có lịch sử tín dụng tốt. Bây giờ bạn có nợ khó đòi. Do đó, bạn không thể tham gia vay vốn. Họ sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn thông qua số CMND và quyết định có duyệt hồ sơ vay của bạn hay không.

 

 

Nợ xấu nhóm 2 bao nhiêu ngày thì được xóa?

Muốn loại bỏ nợ xấu nhóm 2 thì trước hết phải trả hết nợ. Kể từ thời điểm bạn thanh toán số dư gốc còn nợ, theo quy định.

Bạn sẽ phải đợi thêm 12 tháng nữa để giải quyết khoản nợ hệ thống CIC của mình. Bởi vì khi bạn vay tiền, các ngân hàng và cơ quan tín dụng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn với CIC.

Do đó, để loại bỏ hoàn toàn nợ xấu nhóm 2 sẽ phải mất tới 12 tháng. Đó là tất cả, bạn có thể nhận được một khoản vay thông thường.

Vì vậy hãy cẩn thận với hình thức trả góp tín dụng ngân hàng. Nhiều người dùng thẻ tín dụng rơi vào nợ xấu nhóm 2. Phần lớn nguyên nhân là do chậm nộp dẫn đến nợ khó đòi.

 

Lưu ý để tránh rơi vào nhóm nợ xấu nhóm 2

Để không rơi vào nhóm nợ xấu 2. Mọi người cần lưu ý một số thông tin dưới đây nhé:

  • Khách hàng cần đánh giá khả năng trả nợ của bản thân.
  • Mọi người cần một kết quả có hiệu quả cho số vốn bạn đã vay của ngân hàng.
  • Mọi người đều cần tự mình trả nợ ngân hàng bờ sông.

 

Trên đây FastMoney gửi đến bạn một số thông tin liên quan về vấn đề nợ xấu nhóm 2. Khi được xếp vào danh sách nhóm nợ xấu cần chú ý, sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu đến quá trình vay vốn của bạn tại các tổ chức tài chính.