Nâng cao cảnh giác: Tuyệt đối không cung cấp OTP/mật khẩu cho bất kỳ ai dưới hình thức nào

2023-03-17 15:18:50

Khuyến cáo người dùng trước các phương thức, chiêu trò lừa đảo

Gần đây, trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông liên tục đưa ra các cảnh báo, khuyến cáo người dùng trước các phương thức, chiêu trò lừa đảo với mục đích lừa tiền của người dân qua Ngân hàng hoặc ví điện tử.

 
 

Các thủ đoạn phổ biến xuất hiện gần đây:

  • Gọi điện thoại thông báo con bị tai nạn cấp cứu cần chuyển tiền gấp để chữa trị.
  • Gọi điện thoại dọa khóa ví và yêu cầu người dùng cung cấp OTP/mật khẩu để được hỗ trợ.
  • Mạo danh nhân viên của Ngân hàng, ví điện tử hỗ trợ hoàn tiền nhằm lấy thông tin người dùng.
  • Gửi email thông báo nhận tiền thưởng hoặc tham gia các chương trình ưu đãi đặc biệt bằng cách điền mật khẩu vào đường link lạ hoặc website là hòng đánh cắp thông tin người dùng…

Tinh vi hơn, trong tình hình kinh tế khó khăn sau dịch, lợi dụng nhu cầu vay tiền của người dân, các đối tượng lừa đảo thực hiện các thủ đoạn nhắm vào việc hỗ trợ cho vay dễ dàng, không cần thủ tục hay chứng minh thu nhập. Cụ thể:

  • Các đối tượng lập các fanpage giả mạo Ngân hàng, ví điện tử… nhắm vào các đối tượng cần vay để tư vấn cách vay nhanh, dễ. Sau đó, quảng bá về chương trình hoàn tiền với điều kiện người dùng quét mã QR do chúng cung cấp (thực chất thanh toán cho hóa đơn trên các sàn Thương mại điện tử).
  • Các đối tượng lừa đảo khi thấy người dân quan tâm khoản vay, cần tất toán khoản vay và đăng hỏi trên các mạng xã hội… thì chủ động nhắn tin cho người dân để tư vấn. Thủ đoạn của chúng là ra điều kiện là để tất toán khoản vay thì phải chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để không phải mất phí. Đi kèm là những hình ảnh giao dịch chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử giả mạo để tạo niềm tin với người dùng. Người dùng sau khi thực hiện chuyển tiền thành công thì các đối tượng lừa đảo lập tức chặn các tin nhắn…

Nhìn chung, những thủ đoạn lừa đảo này đánh vào tâm lý của thích hưởng lợi hoặc đe dọa mang đến cảm giác sợ hãi,... để người dân không cảnh giác và dễ dàng cung cấp thông tin. 

Điểm chung của các thủ đoạn lừa đảo này là nhằm chiếm đoạt tiền của người dân bằng cách chuyển khoản hoặc cung cấp mật khẩu, OTP của từ đó chiếm đoạt trái phép tài sản của người dùng.

Người dân không thực hiện việc chuyển tiền khi chưa xác mình thông tin và tuyệt đối không cung cấp Mật khẩu và Mã xác thực (OTP) của ngân hàng, ví điện tử cho bất kỳ ai, ngay cả bạn bè và người thân. Mọi hành vi đề nghị cung cấp Mật khẩu và OTP, đều là hành vi lừa đảo. Ngoài ra, người dân cũng cần cảnh giác không click vào link lạ từ các email, yêu cầu không rõ nguồn gốc.