Giải pháp tài chính đón mừng tân niên cho khách hàng tiêu dùng

2024-02-06 11:57:40

Giải pháp tài chính đón mừng tân niên cho khách hàng tiêu dùng

Những ngày cuối năm rộn rã đã đến, nhà nhà đều có nhu cầu sắm sửa, trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón năm mới. Khi nhiều khoản chi đồng loạt đến cùng lúc sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy áp lực về mặt tài chính. Vậy đâu là giải pháp tài chính hiệu quả có thể hỗ trợ người tiêu dùng lúc này?

Sức chi cận Tết tăng cao

Theo báo cáo từ KantarWorld, người tiêu dùng Việt Nam có thói quen chi tiêu trong tháng cận Tết và trong Tết nhiều gấp đôi so với các tháng thông thường1. Bên cạnh đó báo cáo của Nielsen cho biết người Việt Nam ưu tiên chi tiêu cho việc nâng cấp vật dụng, trang trí trong gia đình đến 41%2. Đây là thói quen và nhu cầu chung của người tiêu dùng Việt Nam khi hướng đến sự ổn định và tin rằng khởi đầu của một năm mới với những điều mới mẻ sẽ mang lại nhiều may mắn suốt năm.

Phân bổ chi tiêu hợp lý

 

Nắm bắt được nhu cầu mua sắm lớn dịp cuối năm, các nhà cung cấp dịch vụ và trung tâm điện máy lớn đều có những chương trình khuyến mãi, giảm giá mạnh từ 30% – 70% vào dịp cuối năm để kích thích tiêu dùng. Để kiểm soát chi tiêu lúc này, người tiêu dùng nên sử dụng thẻ tín dụng hoặc vay trả góp để mua sắm các trang thiết bị gia dụng như TV, máy giặt, tủ lạnh… vì các khoản này có thể được trả dần vào những tháng kế tiếp, tiết kiệm tiền mặt để sử dụng cho các mục đích khác.

Đây cũng là thời điểm các siêu thị tranh nhau tung ra các chương trình khuyến mãi tặng kèm hoặc giảm giá lên đến 50%, các bà nội trợ có thể tranh thủ “cơ hội vàng” để thỏa thích mua sắm.

Đối với việc sửa chữa hoặc tân trang nhà cửa, người tiêu dùng có thể sử dụng khoản vay tiền mặt nhỏ với lãi suất thấp để dùng dịch vụ thi công trực tiếp từ thợ chuyên môn tại các cửa hàng cung cấp vật liệu, thiết bị với chi phí hợp lý mà không phải lo thiếu trước hụt sau. Người tiêu dùng cũng nên lên kế hoạch cho thời gian sửa chữa trước Tết sớm để tránh tình trạng giá cả vật liệu và thi công tăng cao thời điểm cận Tết, đồng thời cũng giúp bạn giãn số tiền lớn phải chi trong cùng một thời điểm.

Tương tự, khi có nhu cầu chuyển nhà, một số nơi cung cấp dịch vụ dọn nhà cho phép khách hàng thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng tại trụ sở. Người tiêu dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán và trả dần vô cùng tiện lợi.

Vay tiêu dùng – Giải pháp tài chính toàn vẹn

Truy cập ngay các ứng dụng như MoMo, My Viettel, Viettel Money để lên khoản vay nhanh 3 phút, nhận ngay giải ngân để kịp sắm Tết cùng gia đình. Dịch vụ Vay nhanh FastMoney với nhiều gói vay đa dạng sẵn sàng phục vụ các nhu cầu vay của khách hàng dịp Tết nguyên đán này.

Hiện nay, FastMoney đang cung cấp các sản phẩm:
VAY CÁ NHÂN:

- Vay Nhanh trên MoMo;

- Vay Nhanh FastMoney trên My Viettel;

- Vay Tiêu Dùng Nhanh trên Viettel Money
VAY HỘ KINH DOANH:

- Vay Nhanh Chủ Shop Online,

- Vay Nhanh Chủ Hộ Kinh Doanh tích hợp trong ứng dụng MoMo
VAY TRẢ GÓP:

- Trả góp sản phẩm Apple kết hợp đối tác MoMo, áp dụng khi mua trả góp tại

+ Website Apple Store Online Vietnam

+ Website Cellphones

FastMoney là thương hiệu vay của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực EVNFinance kết hợp cùng Amber Fintech, triển khai trên các ứng dụng đối tác uy tín trên thị trường như MoMo, My Viettel, Viettel Money.

Hi vọng rằng FastMoney sẽ ngày càng mở rộng và phát triển hơn nữa các sản phẩm vay tiện ích, đa dạng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu vay của khách hàng.