Có nên vay tín chấp để chi tiêu dịp lễ tết?

2023-01-06 14:38:12

Có nên vay tín chấp để chi tiêu trong dịp tết này không thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn nhé

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán - dịp quan trọng cần chi tiêu khá nhiều trong năm mới. Nguồn tài chính trong một năm qua của bạn thế nào? Tết này bạn được thưởng bao nhiêu? Liệu nó có đủ cho bạn chi tiêu cho các chi phí trong dịp Tết sắp tới không? Nếu đủ xin chúc mừng bạn, nếu không đủ bạn có đắn đo suy nghĩ đến việc có nên vay tín chấp để chi tiêu trong dịp tết này không thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn nhé!

Kế hoạch chi tiêu trong dịp tết của bạn như thế nào?

Tết đến nỗi đau đầu mua sắm, quà cáp, tiền mừng tuổi, tiền nhà tiền xe cộ khiến nhiều người lo lắng và không biết xử lý thế nào. Hãy thử lập ra cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý vào những dịp tết.

Bạn hãy thử tính toán sơ bộ nếu bỏ ra một số tiền để sắm sửa cho Tết thì tài khoản tiết kiệm của bạn sẽ còn lại bao nhiêu. Tết đến khuyến mãi giảm giá hàng loạt của các nhãn hiệu nhưng bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng, không nên mua sắm quá tay nhé! Nếu bạn vẫn còn đủ ngân sách để chi trả cho những nhu cầu cần thiết khác thì bạn có thể yên tâm mua sắm, sơn sửa nhà cửa cho dịp Tết. Để chắc chắn bạn có đủ tiền tiết kiệm hay không, bạn cần cân nhắc những điều sau:

-    Số tiền còn lại trong tài khoản số dư đang ở mức bao nhiêu, có tương đương mấy tháng lương của bạn?

-    Bạn có đang dự định kế hoạch nào quan trọng nào cần thực hiện (trả nợ, chi phí y tế, mua xe,...) hay không?

-    Thu nhập của bạn có ổn định hay không? Thưởng cuối năm của bạn có cao không? Nếu bạn đã tự kiểm tra và cảm thấy bản thân không chắc chắn lắm về tình hình tài chính của mình thì đây là lúc bạn có thể cân nhắc một khoản vay với lãi suất hợp lý và thời gian trả nợ thuận tiện đấy!

Có nên vay tiền vào dịp tết không

Tôi có nên vay tín chấp tại công ty tài chính hay ngân hàng vào thời điểm dịp tết không và nên chọn địa chỉ vay vốn nào nào? Tại sao vay tín chấp vào các dịp tết lãi suất lại cao hơn so với các dịp trong năm?

Đây là câu hỏi khá nhiều khách hàng đặt ra trong mỗi dịp tết đến xuân về, mua sắm trong dịp tết là nhu cầu thiết yếu nhưng không phải ai cũng đủ khoản thu nhập để đáp ứng nhu cầu này. Phần nội dung dưới đây sẽ trả lời cho thắc mắc của bạn:

Nếu thực sự bạn cảm thấy nhu cầu vay tiền chính đáng và lịch sử tín dụng của bạn không có khoản nợ xấu nào trước đó bạn nên vay vốn tại các công ty tài chính uy tín để giải quyết nhu cầu cấp bách của mình. 

Cũng có rất nhiều thắc mắc đặt ra tại sao gần tết lãi suất vay của các tổ chức tín dụng lại tăng lên. Thắc mắc của bạn có thể đúng, nhưng vài năm gần đây tính chất mùa vụ với các đơn vị vay vốn đã không còn cao nữa. Hiện tại, rất nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính nhắm vào đối tượng khách hàng là cá nhân, nhu cầu của cá nhân thì dàn trải đều trong năm chứ không tập trung vào thời điểm nào. Nên khó xảy ra việc lãi suất cho vay dịp cuối năm này bị đẩy lên cao.

Hiện tại các khoản vay tín chấp tại các tổ chức tài chính với giá trị tương đương nhu cầu của bạn có lãi suất dao động khá lớn, tùy vào đơn vị cho vay. Ngoài ra điều kiện bắt buộc là khách phải có thu nhập ổn định từ 3 triệu đồng trở lên thông qua hình thức trả lương qua thẻ hoặc tiền mặt, tùy chọn các mức lãi suất tại mỗi đơn vị cho vay vốn cũng đi kèm các điều kiện khác nhau.

Nếu có thu nhập ổn định, chứng minh được thu nhập đó và có lịch sử tín dụng tốt, bạn nên lựa chọn những ngân hàng hay tổ chức tài chính lớn vì nhóm này có lãi suất vay tín chấp khá ưu đãi. Tuy nhiên, bạn nên cần tính toán nhu cầu của mình và cân nhắc tới dòng tiền thu nhập để cân đối trả nợ sau dịp Tết nguyên đán.

Lựa chọn nơi uy tín để vay

Trước khi đăng ký một khoản vay, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về lãi suất, thời hạn trả nợ sao cho phù hợp với tình hình tài chính của bản thân. Các công ty tài chính luôn là một lựa chọn an toàn và đáng tin cậy bởi thủ tục minh bạch, giấy tờ được ký kết rõ ràng. 

Bạn không nên vay tiền ở những tổ chức tín dụng đen, vay nóng bới dù thủ tục giải ngân nhanh đến đâu, bạn vẫn sẽ phải gánh một khoản lãi không hề nhỏ mà bạn có thể sẽ không có khả năng chi trả sau này.

Bạn có thể liên hệ với FastMoney để bắt đầu khoản vay và nhận giải ngân nhanh chóng chỉ trong vài phút.