Cẩn trọng với các lời mời chào hướng dẫn nhận tiền thưởng miễn phí bằng cách tạo hồ sơ vay trên ví điện tử

2024-01-18 09:51:33

Hiện nay đang xảy ra rất nhiều vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tiền từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng

Trong bối cảnh dịp cận Tết, các vụ việc lừa thao tác trên ví điện tử để nhận tiền thưởng đang gia tăng và diễn ra ngày càng tinh vi hơn. Bài viết sau đây nhằm cảnh báo khách hàng hết sức cẩn trọng để tránh thiệt hại mất tiền, phát sinh khoản nợ không đáng có.

Đầu tiên, bạn sẽ gặp các lời mời chào nhận hướng dẫn rút thưởng từ ví điện tử, ví trả sau rất hấp dẫn. Các đối tượng sử dụng các tài khoản cá nhân để comment trên các hội nhóm mạng xã hội, hoặc đăng tải bài viết có kèm ảnh minh họa trên các fanpage và chạy quảng cáo để hiển thị đến nhiều người biết. Tên fanpage thường lấy các tên như Ưu đãi vàng, Tri ân, Ưu đãi nhận thưởng v.v.... Trong các bức ảnh kèm theo, đối tượng thường chọn đăng các bức ảnh cộng tiền thành công vào ví, cảm ơn đã hướng dẫn nhận thưởng thành công v.v.. nhưng thực tế đó chỉ là các bức ảnh giả mạo để kích thích lòng tham của người dùng. Cùng với đó là các lời lẽ mời chào như “chỉ cần nhắn tin và làm theo hướng dẫn là nhận thưởng ngay”, “thưởng đến 800k”, “hoàn toàn miễn phí”...

CÁC BƯỚC DỤ DỖ KHÁCH HÀNG VÀ BẢN CHẤT THỰC TẾ:

BƯỚC 1:

- Lời mời chào của đối tượng lừa đảo:

Khi khách hàng liên hệ hỏi cách thức nhận tiền miễn phí, đối tượng lừa đảo sẽ hướng dẫn bạn tạo một khoản vay để hệ thống ghi nhận tham gia chương trình nhận thưởng.

Đối tượng sẽ hướng dẫn bạn các bước thao tác chi tiết trên ví điện tử như: mở ví điện tử, đăng nhập, vào phần điểm tin cậy và tạo khoản vay với Vay Nhanh, chọn số tiền tối đa được phép vay, điền thông tin và xác thực để tạo khoản vay.

Khi được hỏi "làm thế này có phát sinh khoản vay thật không vì tôi chỉ muốn nhận tiền thưởng thôi", đối tượng sẽ đánh lạc hướng và trấn an khách hàng bằng các câu nói hoàn toàn sai sự thật như: "sẽ không phát sinh khoản vay", "đây chỉ là để hệ thống ghi nhận bạn tham gia chương trình nhận thưởng", “đây chỉ là tính năng thử nghiệm”, "cứ tạo đi rồi sẽ hủy được sau"....

- Bản chất thực tế:

Thực tế, khách hàng đang được hướng dẫn tạo một khoản vay thực sự và không thể hủy được. Một khi khách hàng đã xác thực OTP và bấm xác nhận vay thì ngay lúc đó đã phát sinh khoản vay có thật với đơn vị cho vay, buộc phải trả nợ đúng hạn, nếu không trả hoặc trả chậm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến CIC cá nhân, không thể vay tiền từ bất kì đơn vị nào được nữa.

 

BƯỚC 2:

- Lời mời chào của đối tượng lừa đảo:

Sau khi khách hàng đã bị dụ dỗ tạo xong khoản vay, khách nhận giải ngân thành công số tiền vừa đăng ký vay: đối tượng chuyển sang hướng dẫn khách “tiếp theo sẽ hủy khoản vay/hoàn trả khoản vay để nhận thưởng”,  “làm theo hướng dẫn để hệ thống sao kê và cộng tiền thưởng”, “để hệ thống xác nhận”, “áp mã để nhận thưởng”. Cụ thể, đối tượng yêu cầu khách hàng bấm vào một đường link payment (thanh toán) hoặc quét mã QR “để hệ thống xác nhận”, “khách hàng sẽ không bị trừ tiền”, “làm xong tiền thưởng về ngay”, thậm chí còn nói “bấm đi rồi cho xin lộc 100k” để kích thích khách hàng tin tưởng.

- Bản chất thực tế:

Thực tế, ngay sau khi bấm link hoặc quét mã QR, sẽ không có khoản vay nào hủy mà đó là bước lừa khách hàng trừ tiền trong Ví điện tử/Tài khoản và chuyển số tiền đó sang đối tượng lừa đảo. Khách hàng sẽ bị trừ tiền từ vài triệu đến vài chục triệu, tiền chuyển vào tài khoản công ty của đối tượng lừa đảo.

 

BƯỚC 3:

- Lời mời chào của đối tượng lừa đảo:

Với các khách hàng “nhẹ dạ cả tin”, đã tin rằng bấm đường link hoặc quét mã QR kia là đã hủy xong khoản vay và xác nhận nhân tiền thưởng: đối tượng tiếp tục dụ dỗ để khách hàng bấm link/quét mã QR lần thứ hai, ba... Bằng các lời nói như “mình là nhân viên hệ thống, kiểm tra hệ thống chưa ghi nhận", "bị lỗi rồi, vui lòng bấm link lại lần nữa”, “chưa bấm/chưa quét à, hệ thống vẫn đang chờ xác nhận”, “em gửi mã QR ưu đãi thứ 2”, “cứ bấm đi rồi chụp màn hình em mới hướng dẫn tiếp được”, “không bấm thì sẽ bị nợ, phải trả nợ”... để khách hàng thao tác thêm nhiều lần. Quá trình này sẽ diễn ra trong ngày hoặc kéo dài qua nhiều ngày nếu khách hàng phân vân không chịu bấm/quét mã hoặc tỏ ra nghi ngờ.

- Bản chất thực tế:

Không có lỗi nào đang xảy ra. Mỗi lần bấm hoặc quét mã là thêm một lần chuyển tiền vào tài khoản của đối tượng lừa đảo. 

Sau khi bị phát hiện hoặc qua nhiều ngày mà không thể dụ dỗ được khách hàng, đối tượng sẽ khóa/block tài khoản của bạn để cắt đứt liên lạc.

 

 

THIỆT HẠI VỚI KHÁCH HÀNG:

  • Thiệt hại đầu tiên, khách hàng bị mất số tiền từ vài triệu đến vài chục triệu đồng, tùy theo số lần bấm đường link/quét mã QR. Khoản này rất khó lấy lại từ đối tượng lừa đảo.
  • Đồng thời, khách hàng phát sinh khoản vay với đơn vị cho vay. Buộc phải trả nợ, lãi, phí theo quy định trong hợp đồng điện tử đã kí.
  • Nếu không trả hoặc chậm trả khoản nợ đã phát sinh, khách hàng vi phạm hợp đồng tín dụng, bị ghi nhận “nợ xấu” trên CIC, khách hàng và người thân không thể vay tiền từ bất kì đơn vị ngân hàng, công ty tài chính khác.

Ví dụ: Bạn bị dụ dỗ vào ví điện tử tạo khoản vay 7 triệu, sau đó đối tượng gửi link/mã QR ghi số tiền thanh toán 7 triệu, bạn bấm/quét 3 lần.

- Bạn bị mất số tiền vào tay đối tượng lừa đảo là 7x3=21 triệu đồng.

- Hơn thế nữa, bạn phát sinh khoản vay với dịch vụ Vay Nhanh trên Ví điện tử, bạn có khoản nợ 7 triệu đồng bắt buộc phải trả. Nếu chậm trả, phát sinh thêm lãi và phí. Nếu không trả, bạn bị ghi nhận nợ xấu trên CIC quốc gia, bạn và người thân gia đình sẽ không thể vay từ bất kì đơn vị tài chính nào khác.

Tổng thiệt hại (ước tính) ít nhất là 21+7= 28 triệu đồng.

 

KHUYẾN CÁO KHÁCH HÀNG:

  • Các đơn vị ví điện tử và đơn vị cho vay KHÔNG HỀ CÓ CÁC CHƯƠNG TRÌNH TẶNG THƯỞNG TIỀN.
  • Khoản vay đã tạo thì sẽ không thể hủy được, bạn phát sinh nghĩa vụ trả nợ với đơn vị cho vay.
  • Tuyệt đối không giao dịch với các tài khoản zalo lạ, các fanpage mạo danh thương hiệu mà không phải trang chính thức.
  • Tuyệt đối không tùy tiện bấm vào đường link thanh toán hay quét mã QR thanh toán do đối tượng lạ gửi đến.
  • Khi không may bị lừa, report/báo cáo các trang fanpage mạo danh lừa đảo, báo với cơ quan chức năng. Hợp tác với đơn vị cho vay để hoàn thành nghĩa vụ trả nợ đã phát sinh.

FastMoney mong rằng quý khách có những trải nghiệm nhanh chóng và an toàn khi vay tiền trực tuyến!