Bí quyết cải thiện và duy trì điểm tín dụng CIC của bạn một cách hiệu quả

2023-10-30 11:29:55

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn có thể cải thiện điểm số này

Hiện nay, điểm tín dụng là một trong những cơ sở vô cùng quan trọng để các tổ chức tài chính đánh giá, xét duyệt hồ sơ vay của bạn. Nếu bạn ở nhóm điểm tín dụng tốt thì sẽ dễ dàng được duyệt vay, nhưng nếu bạn đang có điểm tín dụng ở mức chưa tốt thì dưới đây là những lời khuyên giúp bạn có thể cải thiện điểm số này.

 

1. Theo dõi báo cáo tín dụng

Thường xuyên kiểm tra và theo dõi báo cáo tín dụng định kỳ để xác định các vấn đề bất thường trong lịch sử tín dụng hoặc các thông tin khác để kịp thời xử lý.
 

2. Thanh toán đủ, đúng hạn

Chủ động thanh toán khoản vay đầy đủ và đúng hạn, cân nhắc về khả năng thanh toán khoản vay của mình để có kế hoạch trả đủ và đúng thời gian.
 
 

3. Hạn chế vay thêm

Không phát sinh thêm khoản vay mới nếu chưa trả xong khoản vay cũ.
 
 

4. Không vay hộ người khác

Không đứng tên làm hồ sơ vay thay thế người khác. Việc làm này sẽ khiến khách hàng rơi vào trạng thái nợ xấu khi không thanh toán nợ đúng hạn.
 
 

5. Tránh mở nhiều thẻ tín dụng

Tránh mở quá nhiều thẻ tín dụng. Việc làm này sẽ bị ngầm hiểu là bạn đang cần tín dụng lớn, nhưng nếu khả năng chi trả không phù hợp thì ngân hàng sẽ đánh giá bạn có rủi ro cao nên cần hạn chế. Mức lý tưởng để sở hữu thẻ tín dụng là 2 thẻ tín dụng/ người mà thôi.
 
 
Với những lưu ý trên, FastMoney mong rằng bạn có thể biết cách cải thiện và duy trì điểm tín dụng CIC của mình, tăng cơ hội tiếp cận các khoản vay phù hợp.