5 lý do khiến digital lending (vay online) đang phát triển mạnh mẽ, chiếm lĩnh thị trường tài chính Việt Nam

2023-05-19 15:35:22

Cùng khám phá 5 lý do khiến vay online chiếm lĩnh thị trường tài chính Việt Nam

Những năm trở lại đây, hình thức vay online không thế chấp ngày càng phổ biến và trở thành xu hướng vay vốn được ưa chuộng nhất hiện nay. Điều này còn được thể hiện qua việc các tổ chức tín dụng, ngân hàng đang không ngừng đẩy mạnh triển khai hình thức này một cách rộng rãi hơn. Vậy nguyên nhân nào khiến cho các hoạt động vay online lại trở nên sôi động và nhộn nhịp như vậy? 

Tại sao vay online lại nhận được nhiều sự ưa chuộng?


Tại sao vay online lại nhận được nhiều sự ưa chuộng là câu hỏi chung mà nhiều người đều đang quan tâm.
 

Lý do đầu tiên mà nhiều người chọn vay tiền online thay vì các hình thức khác đó là nhu cầu vay tiền nhanh. Không phải ai cũng luôn có sẵn một khoản tiền tiết kiệm hay dự phòng trong những trường hợp đặc biệt hay để sẵn sàng chi tiêu lúc cần thiết. Sự ra đời của vay tiền trực tuyến đã đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh của nhiều người. Dù ở độ tuổi nào thì ai cũng sẽ cần tiền lúc cấp thiết, chẳng hạn như cần vay tiền xây nhà, mua sắm, trang trải cuộc sống gia đình hay đóng học phí. Lúc này, gánh nặng chi phí sẽ được giảm bớt nếu có thể vay một khoản tiền riêng để phục vụ những nhu cầu đó.

 

Lý do thứ hai là trong thời đại internet lên ngôi, dưới sự hỗ trợ của các phương tiện hiện đại, khách hàng thường hướng đến những thứ đơn giản, tiện lợi hơn và có xu hướng thoải mái hơn trong việc vay mượn. Vì vậy để thu hút người đi vay, nhiều tổ chức và ngân hàng đã mở rộng dịch vụ vay tiền và áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn.

 

Với những lý do trên, hình thức vay online đã ra đời và nhanh chóng trở nên phổ biến trên thị trường tài chính. Và người tiêu dùng hiện đại cũng ngày càng linh hoạt hơn trong việc lên kế hoạch vay vốn và trả nợ. Đồng vốn được lưu thông phục vụ mục đích cho cả hai bên đi vay và cho mượn. Chính vì thế, dịch vụ cho vay tiền siêu nhanh ngày càng phát huy vai trò của nó trong xã hội hiện nay.

 

5 lý do khiến vay online chiếm lĩnh thị trường tài chính Việt Nam


So với các hình thức vay tiền khác trên thị trường hiện nay như vay thế chấp hay vay tín chấp thì vay online có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả. Dưới đây là 5 lý do khiến vay online chiếm lĩnh thị trường tài chính Việt Nam:
 

Tiết kiệm thời gian và công sức
Nếu như vay thế chấp hoặc vay tín chấp, bạn sẽ phải mất công đến các ngân hàng hay các tổ chức cho vay để thực hiện các thủ tục thì với vay online hoàn toàn ngược lại. Tất cả những gì cần làm đều được thực hiện bằng hình thức online nên vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. 
 

Thủ tục, điều kiện vay đơn giản
Hiện nay, chưa có hình thức vay tiền nào đơn giản và nhanh gọn như vay online. Những gì khách hàng cần làm để hoàn thành hồ sơ đó là điền thông tin hồ sơ theo form mẫu đăng ký online đã có sẵn, chụp hình và tải các hồ sơ cần cá nhân theo yêu cầu lên ứng dụng vay trực tuyến. Rất nhanh và tiện lợi đúng không. Đặc biệt, với những địa chỉ vay uy tín lớn, bạn chỉ mất 5 - 10 phút để đăng ký xong thủ tục vay.
 

Thời gian duyệt hồ sơ nhanh chóng

Sau khi hoàn thành đăng ký, chỉ mất vài giờ để khoản vay của bạn được phê duyệt. Và bạn có thể nhận giải ngân ngay sau đó. Điều này đã đáp ứng nhu cầu cần tiền gấp của khách hàng. Vì vậy, dịch vụ cho vay tiền siêu nhanh là giải pháp tuyệt vời cho những ai cần gấp một khoản tiền vừa phải.
 

Không giới hạn phạm vi hỗ trợ
Như đã trình bày ở trên, mọi thủ tục vay trực tuyến đều được thực hiện online mà không cần phải đến trực tiếp địa điểm cho vay như các hình thức khác. Vì vậy dù bạn ở đâu, bất cứ lúc nào bạn cũng có thể đăng ký vay online chỉ cần điện thoại hoặc máy tính của bạn có kết nối mạng và các hồ sơ theo yêu cầu thì đều có thể được duyệt vay.
 

Không phải thế chấp và chứng minh thu nhập
Lý do thứ năm giúp vay online chiếm lĩnh thị trường tài chính hiện nay đó là khi vay, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập, chỉ cần có CCCD khách hàng đã có thể đăng ký vay. Đây cũng là một ưu điểm nổi trội của vay trực tuyến so với các hình thức vay khác.

 

FastMoney - Thương hiệu digital lending hàng đầu thị trường

Với số lượng khách hàng giao dịch vay rất lớn mỗi ngày, triển khai trên nhiều ứng dụng đối tác lớn như Apple Store Online, MoMo, My Viettel, 9Pay,... thương hiệu Vay nhanh FastMoney đang dần chứng minh vị trí của mình trên thị trường digital lending nói chung và vay tiêu dùng cá nhân trực tuyến nói riêng.