5 cách vay tiền tiêu tết "mang tiền về cho mẹ"

2024-02-06 11:54:45

Người dân vay tiền tiêu tết để phục vụ các mục đích cá nhân như sau

Nhìn chung, người dân vay tiền tiêu tết để phục vụ các mục đích cá nhân như sau:

  • Vay tiền tiêu tết để mua vé tàu xe: trường hợp bạn là người lao động xa nhà thì chi phí tàu xe rất đắt đỏ, thậm chí một gia đình bốn người đi máy bay từ Nam ra Bắc có thể tốn đến gần 50 triệu cả đi lẫn về.
  • Vay tiền tiêu tết để trang trí nhà cửa: nhiều người vẫn quen mua bánh kẹo bày biện, sắm vài cành hoa về cắm để cho có không khí tết, phục vụ việc tiếp khách.
  • Vay tiền tiêu tết để mua sắm cá nhân: ai mà chẳng muốn mua những bộ quần áo mới để đón tết phải không nào? Một số còn mạnh tay hơn khi mua sắm các vật dụng trong nhà, mua di động mới hay xe mới để đón tết được vui hơn.
  • Vay tiền tiêu tết để biếu cha mẹ: nhiều người sẵn sàng tiêu xài ít lại để biếu cha mẹ cả tháng lương, hoặc ít nhất là nửa tháng lương.

Ngoài ra, dịp tết cũng sẽ khiến bạn tốn khá nhiều chi phí lặt vặt khác như tiền lì xì, tiền quà cáp, tiền điện nước,… Điều đó khiến cho nhu cầu vay tiền tiêu tết càng cao hơn. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu một số cách để “vay tiền tiêu tết về cho mẹ” trong nội dung tiếp theo nhé!

Top 5 mẹo vay tiền tiêu tết hiệu quả

1. Ứng trước lương công ty

Bạn cần vay tiền xài tết nhưng chưa biết xoay sở ở đâu thì ứng trước lương công ty cũng là một giải pháp không tồi. Dù chưa đến kỳ trả lương nhưng người lao động hoàn toàn có thể tạm ứng trước tiền lương trong vài trường hợp. Đặc biệt, dịp lễ Tết chính là một trong những cơ hội tuyệt vời để bạn ứng trước lương.

Ưu điểm của việc này là bạn không tốn lãi suất như các cách vay tiền tiêu tết khác nên không phải đau đầu về chuyện tìm cách trả nợ. Lịch nghỉ Tết  m lịch 2022 lại rơi vào đầu tháng 02 Dương lịch. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận với công ty được ứng trước tiền lương tháng 02 thay vì tìm chỗ vay tiền tiêu tết.

Một câu hỏi nhiều người thắc mắc đó là bạn có thể ứng trước lương tối đa bao nhiêu khi nghỉ Tết? Thông thường, số tiền có thể tạm ứng sẽ được căn cứ dựa trên các mức mà người lao động đề xuất cũng như khả năng đáp ứng của công ty. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu công ty cho tạm ứng trước từ  30% hoặc 50%, hoặc thậm chí 100% lương của tháng đang làm việc.

2. Vay tiền xài tết tại ngân hàng

Ngân hàng cũng là một trong những lựa chọn mà mọi người thường hay nghĩ đến khi có nhu cầu vay tiền tiêu tết cá nhân. So với các hình thức khác thì ngân hàng là nơi có độ uy tín hàng đầu. Mọi thủ tục, giấy tờ từ trước đến nay của ngân hàng đều rõ ràng, do đó bạn không phải lo ngại về vấn đề pháp lý. 

Hơn nữa, với ngân hàng thì bạn không sợ thiếu tiền để vay rồi. Nếu đáp ứng các điều kiện, bạn thậm chí có thể vay được số tiền trăm triệu hoặcc cả tỷ khi chọn ngân hàng. Lãi suất các ngân hàng gần như cũng không hơn kém nhau nhiều lắm, nhìn chung là phù hợp với người dân.

Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua ngân hàng vì thủ tục rườm rà, chậm chạp. Yếu tố thời gian là điểm hạn chế khiến cho nhiều người khi cần vay tiền tiêu tết cá nhân đã bỏ qua ngân hàng, nhất là khi chỉ còn vài ngày nữa là đã đến tết Nguyên Đán rồi!

3. Thông qua bạn bè

Nếu bạn có nhiều mối quan hệ, tại sao không thử nhờ đến bạn bè để vay tiền tiêu tết. Cách thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền lãi suất không đáng có. 

Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt nhất để vay tiền tiêu tết cá nhân. Tết nhất sắp đến mà ai cũng có nỗi lo lắng riêng, nên không phải lúc nào bạn bè cũng có tiền trong người và sẵn sàng cho bạn mượn. Thậm chí, họ cũng có thể đang suy nghĩ đến chuyện mượn tiền của bạn đấy!

Chính vì vậy, thực tế cho thấy vay tiền tiêu tết cá nhân từ bạn bè không hề dễ dàng. Ngoài ra, một số người nghĩ rằng tiền bạc là vấn đề tế nhị, dễ ảnh hưởng đến các mối quan hệ nên chưa chắc họ sẽ cho bạn vay tiền mùa tết đâu.

4. Thông qua người thân

Nhiều người ngại mượn người thân vì sợ Tết có thể gặp nhau. Tuy nhiên, thực tế cho thấy bạn dễ vay tiền xài tết từ người thân hơn bạn bè, đặc biệt là từ bố mẹ hay anh chị em ruột, hoặc thậm chí bố mẹ vợ, anh chị em vợ,…

Ngay cả với họ hàng xa hơn như cô, dì, chú, bác,… thì việc mượn tiền vẫn đơn giản hơn là từ bạn bè chí cốt. Bất cứ khi nào bạn cần tiền để đầu tư hay gặp khó khăn, đau ốm, bệnh tật, chắc chắn họ sẽ là người giúp bạn đầu tiên.

Tuy nhiên, vay tiền tiêu tết cá nhân từ người thân sẽ phù hợp với những ai ở trong gia đình khá giả. Trường hợp người thân của bạn cũng đang gặp hoàn cảnh về kinh tế thì đây không phải lựa chọn khôn ngoan.

5. Vay tiền tiêu tết tại FastMoney

Truy cập ngay các ứng dụng như MoMo, My Viettel, Viettel Money để lên khoản vay nhanh 3 phút, nhận ngay giải ngân để kịp sắm Tết cùng gia đình. Dịch vụ Vay nhanh FastMoney với nhiều gói vay đa dạng sẵn sàng phục vụ các nhu cầu vay của khách hàng dịp Tết nguyên đán này.