Có nên vay tiền online qua những dịch vụ mô hình siêu thị vay?

2023-10-26 17:30:15

Hiện nay, một hình thức vay tiền mới đang được quảng bá là siêu thị vay

Hình thức vay tiền mới này là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

 

 

Mô hình "siêu thị vay" là gì?

Siêu thị vay có thể được gọi là một bên trung gian mà qua đó bạn có thể tiếp cận đến nhiều đơn vị cho vay online hiện nay. Sử dụng các dịch vụ này, bạn không cần phải gửi thông tin đến tất cả những ứng dụng vay tiền khác mà vẫn có thể vay từ các nguồn tiền ấy, như chỉ cần đến một siêu thị là đã có thể vào các cửa hàng bên trong. Cũng nên lưu ý rằng, “siêu thị vay” thực chất cũng chỉ là một hình thức quảng cáo, một cụm từ mới lạ gói quanh một hình thức kinh doanh cũ.

 

Ưu điểm của mô hình "siêu thị vay"

- Quá trình vay nhanh chóng:

Với siêu thị vay, quá trình vay thường diễn ra từ bạn. Chỉ cần bạn điền thông tin cá nhân, đưa ra khoản tiền cần vay, thì các nhân viên của siêu thị vay sẽ gửi hồ sơ ấy đến tất cả các đối tác, rồi gửi lại các gói vay và đề xuất vay đến cho bạn. Vậy, bạn không cần làm bất cứ điều gì khác ngoài đánh giá các đề xuất vay được gửi đến, và chọn gói vay cho mình. Không cần phải quan tâm đến các bước thực hiện nhiều, khó hiểu, bạn chỉ cần nhập thông tin một lần duy nhất với dịch vụ siêu thị vay mình sử dụng!

- Nhiều lựa chọn vay vốn, nhận tiền:

Bên cạnh quá trình vay dễ dàng, một ưu điểm khác của dịch vụ siêu thị vay là nguồn tiền nhiều, đa dạng, giúp bạn có thể chọn được gói vay thích hợp nhất cho mình. Trên thị trường hiện nay, nếu tự mình tìm kiếm, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều những dịch vụ tài chính – với siêu thị vay, bạn sẽ có thể truy cập một lượng lớn các dịch vụ ấy mà không cần phải nghiên cứu quá nhiều.

 

Nhược điểm của mô hình "siêu thị vay"

- Cần tìm hiểu rõ về nguồn cho vay tiền:

Các siêu thị vay tập hợp nhiều nguồn tiền, do đó, bạn sẽ không có nhiều cơ hội để lựa chọn và nghiên cứu kỹ về độ đáng tin cậy của dịch vụ vay tiền mà mình sử dụng.

- Có thể rủi ro lộ thông tin cá nhân:

Khi nhập dữ liệu của mình vào các dịch vụ siêu thị vay, những dịch vụ này sẽ gửi thông tin của bạn đến rất nhiều đối tác cho vay. Do đó, thông tin của bạn sẽ bị đưa đi khắp nơi, ngay cả đến những đơn vị cho vay không uy tín. Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu nếu số điện thoại, hay địa chỉ của bạn bị lộ. Điều này dễ dẫn đến việc bị khủng bố khi vay tiền qua app.

 

Với các ưu điểm và nhược điểm trên, chắc hẳn bạn đã có thể có câu trả lời cho riêng mình trước câu hỏi này. Vậy nên, khách hàng hãy thông thái chọn những dịch vụ đã hoạt động lâu trong lĩnh vực và được sự tin dùng của thị trường chẳng hạn như Vay nhanh FastMoney của Công ty tài chính cổ phần Điện lực EVNFinance.