Cẩm nang sơ lược trước khi bạn quyết định chọn vay tiêu dùng trực tuyến online

2023-02-03 14:52:55

Vay tiền online không cần chứng minh thu nhập là hình thức vay tiền đơn giản

Sự khác biệt giữa vay online và vay trực tiếp

Với những hình thức vay vốn trực tiếp sẽ khá tốn thời gian, bởi bạn cần phải di chuyển để làm các thủ tục phức tạp như: Chứng minh thu nhập; Lập hồ sơ vay vốn,… Chính vì vậy, hình thức vay tiền online không cần chứng minh thu nhập trở nên phổ biến hơn hẳn.

Vay tiền online không cần chứng minh thu nhập là hình thức vay tiền đơn giản nhất khi bạn có thể ngồi một chỗ và tiến hành vay. Giấy tờ bạn cần chỉ là CMND / CCCD (căn cước công dân) . Các tổ chức cho vay sẽ dựa vào uy tín cá nhân của khách hàng và xem xét khả năng chi trả, từ đó quyết định có nên phê duyệt khoản vay hay không.

Phương thức vay tiền online không cần chứng minh thu nhập này sẽ phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt là những khách hàng lao động tự do, khó chứng minh thu nhập hàng tháng. Điều kiện để được vay cũng rất đơn giản, chỉ cần: 

  • Độ tuổi khách hàng vay vốn từ 20 đến 60 tuổi
  • Có chứng minh thư / sổ hộ khẩu hợp pháp
  • Không có nợ xấu

Tiêu chí chọn tổ chức vay online uy tín

Mặc dù đây là phương thức khá đơn giản, thế nhưng bạn cũng phải tìm hiểu kỹ về thông tin, điều khoản, các gói vay… của các tổ chức để tránh gặp phải những chuyện đáng tiếc xảy ra. Để dễ dàng, bạn có thể kiểm tra những điều sau: 

  • Đơn vị uy tín, được nhà nước và các ngân hàng lớn đảm bảo. 
  • Các tính lãi, phí vay minh bạch, không có điều khoản ẩn. 
  • Dễ dàng theo dõi các khoản vay của mình. 
  • Tham khảo qua nhận xét của người thân, bạn bè. 
  • Mức độ chuyên nghiệp của nền tảng cho vay (website, ứng dụng).
  • Thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng.

Một số tổ chức vay tiền online uy tín hiện nay

Một số tổ chức vay online không chứng minh thu nhập uy tín phải kể đến như: Mcredit, Home Credit, HD SAIGON…

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn có FastMoney - Một trong những tổ chức sáng nhất bởi đây là dịch vụ vay nhanh thuộc Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (được biết đến với thương hiệu vay tiêu dùng Easy Credit). Kết hợp với công ty cung cấp dịch vụ Amber Fintech trên nền tảng ứng dụng MoMo, sản phẩm FastMoney đã có hàng triệu khách hàng tin dùng sau gần 3 năm ra mắt.

Phương thức vay tiền online không chứng minh thu nhập đang là xu thế dẫn đầu hiện nay. FastMoney hy vọng qua bài viết này sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn về phương thức vay này cũng như việc tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín để có khoản vay nhanh chóng, dễ dàng.